6 lý do cho bạn biết vì sao vứt bã cafe đi là vô cùng lãng phí

Bạn thường vứt bã cafe ngay sau khi sử dụng vì nghĩ chúng chẳng còn tác dụng gì, bạn có biết là mình đã lãng phí khi khám phá những công dụng tuyệt vời mà chúng cho thể mang đến không?

1. Khử mùi tủ lạnh

Lưu trữ nhiều thực phẩm và đồ ăn khiến chiếc tủ lạnh nhà bạn có mùi thật khó chịu. Và tất nhiên, điều này khiến bạn cảm thấy không dễ chịu chút nào, cũng như mang lại hệ quả không tốt cho những nguyên liệu được bảo quản trong tủ. Vì vậy, bạn hãy tận dụng bã cafe để đặt trong tủ, chúng sẽ giúp hút hết những mùi khó chịu đó đi.
 
Đặt những gói bã cafe bên trong tủ lạnh để hút hết những mùi khó chịu.
 
2. Khử mùi hôi giày dép

Với công dụng hút mùi của mình, bã cafe còn được sử dụng để khử mùi hôi của giày dép. Bên cạnh đó, bạn còn có thể pha bã cafe vào nước để rửa chân hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi mùi hôi chân.
 
3. Bón vườn

Trộn bã cafe với cỏ, lá khô hoặc rơm để trung hòa một số axit, những chậu cây xanh trong khu vườn của bạn sẽ phát triển vô cùng xanh tốt. Một điểm cần lưu ý rằng, loại phân bón này thiếu thành phần photpho và canxi nên không lý tưởng cho việc thúc đẩy cây ra hoa và kết trái. Bạn cần bổ sung thêm vôi hoặc tro củi vào hỗn hợp để tạo ra một thứ phân bón hoàn hảo từ bã cafe.
bã cafe

4. Trồng cà rốt

Nếu cà rốt là loại rau củ yêu thích của bạn thì đây chính là cách làm mà bạn cần học thuộc. Trước khi gieo hạt cà rốt, bạn trộn chúng với bã cafe sấy khô, tác dụng của việc này là giúp bạn trồng ra những củ cà rốt với kích thước lớn hơn và ngăn ngừa sâu bệnh trong quá trình phát triển.
 
Bã cafe giúp cho cà rốt sinh trưởng tốt và chất lượng cao hơn.
 
5. Làm nến

Bạn yêu thích mùi cafe, vậy sao không thử tự tay làm ra những cây nến handmade từ bã cafe nhỉ. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: bã cafe, cốc giấy cafe, sáp nến, bấc nến, kéo, chảo nhỏ và một chiếc thìa.
Bạn hãy làm tan chảy sáp nến bằng hấp cách thủy (lưu ý không để dính nước). Đặt bấc nến vào chính giữa cốc giấy và rải đều bã cafe và đổ sáp nến đến ½ cốc. Để sáp nến đông lại là lặp lại các bước trên để sáp nến đầy cốc. Khi chắc chắn sáp nến đã đông cứng, bạn hãy bóc lớp vỏ giấy đi, vậy là bạn đã có một cây nến từ cafe của riêng mình rồi.
 
Bã cafe được tận dụng làm những cây nến mang mùi cafe.
 
6. Làm sạch chai lọ

Việc làm sạch chai lọ, đặc biệt là loại có miệng hẹp khiến bạn khá chật vật. Nhưng đó chỉ là khi bạn chưa biết đến công dụng này của bã cafe. Cho bã cafe vào chai, lọ và xúc mạnh, việc rửa sạch những chiếc lọ, chai miêng nhỏ trở nên quá đỗi nhẹ nhàng.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi lập trình web


Đăng ngày : 05-04-2016
Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi
Siêu thị Online giá rẻ – MuaCucRe.NET
Hotline: 0988.42.45.44 - 0962.621.622
Địa chỉ: 70 ngõ 592 Trường Chinh - Hà Nội
919 Âu Cơ, Q.Tân Phú - Hồ Chí Minh
Email: phuong3g@obc.vn
Copyright © 2015 MuaCucRe.NET

Giao diện hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc